เมพหมี shakri View my profile

About เทพหมี

posted on 21 Oct 2008 10:34 by shakri

นามปากกา เอื้องอลิน

ชื่อจริง จตุรดา พุ่มจันทร์ (น้ำตาล)

ฉายาในเน็ท เทพหมี จากบล็อกที่ exteen         

อายุ 22 ปี

ผลงาน

-          2548 ลำนำแห่งห้วงธารา (สถาพรบุ๊คส์)

-          2549 คีตาเริ่มบรรเลง (สถาพรบุ๊คส์)

-          2551 วาดด้วยใจ ลงท้าย...ที่รัก (อรุณ...อุ่นไอรัก)

 

งานอดิเรก

-          อ่านการ์ตูน วาดการ์ตูน บ้างก็เป็นคาแรกเตอร์คร่าวๆ จากนิยาย เพราะไม่ค่อยมีคนที่ดูแล้วถูกใจ วาดเองเลยสนุกกว่า และมักจะอู้วาดตอนต้นฉบับเร่งเสมอ (อย่างที่เรียกกันว่า หนีความจริง)

-          ชอบร้องเพลง ฟังเพลง ไทย สากล ญี่ปุ่น เกาหลี ชอบแจ๊ส ฟังก์ เป็นพิเศษ ชอบฟังเพลงหลากหลายแนว จึงมักใช้เป็นข้ออ้างบอกคนอื่นว่า ไม่มีเพลงใหม่ฟัง เขียนนิยายไม่ออก วงดนตรีไทยที่ชอบมากๆ คือวง ETC และ วงไหมไทย

-          เล่นดนตรีไทย ได้ และ เป็นหลายชนิด แต่ดูเหมือนจะพอ เอาดีได้น้อยชิ้นเสียเหลือเกิน

-          นอกเหนือจากดูข่าวสารบ้านเมือง ก็ชอบดูซีรี่ยส์ อย่างเวลา CSI ออกดีวีดีกล่องใหม่ ก็จะหายสาบสูญไปจากโลกไซเบอร์ราว 2 วัน จากนั้นจะกลับมาพร้อมกับอาการไมเกรน นอกจากนี้ครอบครัวยังเป็นแฟนตัวของ คิมูระ ทาคุยะ และละครญี่ปุ่น แต่ก็ไม่ลืมดูละครไทย ถึงจะต้องดูไปบ่นไป แต่ละครไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก !

-          คล้ายจะคลั่งการถ่ายภาพ เป็นสาวก Nikon คนหนึ่ง (อย่าแปลกใจไปถ้าตัวละครจะไม่ได้ใช้ยี่ห้ออื่น) อุปกรณ์ที่มีตอนนี้คือ Nikon D80 ชื่อน้องหนี้ และเลนส์ Tamron 17-50 f2.8 รายได้จากนิยายหลายบาทหลายสตางค์โดย เอื้องอลิน ของท่านสามารถช่วยสบทบทุน กองทุนเอื้องอลินเพื่อเลนส์ ฟิลเตอร์ แฟลชและขาตั้งได้ ทั้งนี้เพื่อเป็นอาชีพเสริมในอนาคต ขอขอบพระคุณไว้ ณ ที่นี้ (ลืมบอกไปว่าชอบถ่ายภาพคอนเสิร์ตเป็นพิเศษ)

-          จากข้อข้างบน ถ้าไม่ได้ออกไปไหน หรือหาใครถ่ายรูปไม่ได้ ก็จะถ่ายลูกๆ ที่บ้าน อันได้แก่ บางแก้วสาวนามอั่งเปา และบรรดาแมว คือ อำพัน (แมวส้ม หนัก 7 กิโลกรัม) เพทาย-ไหมทอง (สองมิวแตนท์แมวและลิง) และ เพชรส่อง (สาวน้อยขนขาวตาฟ้า)

-          ชอบทัวร์บริโภคแบบไม่ต้องจ่ายเงิน วิธีคือหาเพจเกี่ยวกับร้านที่อยากไปจากในอินเตอร์เน็ท เสร็จแล้วอีเมล์ให้พี่สาว แล้วเมื่อพี่สาวอยาก...เราก็พาพี่สาวไปตามหน้าที่น้องที่ดี แน่นอนว่าพี่สาวเลี้ยง จบกระบวนการก็เป็นอันเสร็จพิธี (ไม่สงวนลิขสิทธิ์)

 

ช่องทางติดต่อ

e-mail : chaturada@msn.com

Blog : http://shakri.exteen.com

Hi5 : http://chaturada.hi5.com

Photo Gallery : http://chaturada.mutiply.com

Art Gallery : http://shakri.deviantart.com

เว็บบอร์ดส่วนตัว : http://chaturada.proboards98.com

 

 

ป.ล. หากใครต้องการให้เซ็นหนังสือแล้ววาดโลโก้ เทพหมี สามารถบอกได้นะคะ ด้วยความยินดีอย่างยิ่งเลยค่ะ มีตัวอย่างให้ดูประกอบการตัดสินใจ

Code Here.